0

บ้านน็อคดาวน์ (knockdown home) อีกตัวเลือกของคนรักบ้าน

2017-03-13 11:20:25 ใน News » 0 2860      ปัจจุบันบ้านน็อคดาวน์  (knockdown home) และบ้านสำเร็จรูป ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศของเรา เชื่อว่าหลายๆ คน คงเคยได้ยินคำว่า “บ้านน็อคดาวน์” มาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่คุ้นเคยมากนัก แต่หากเป็นในต่างประเทศโดยเฉพาะในยุโรปหรือญี่ปุ่นแล้ว บ้านประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีความสะดวกและได้มาตรฐาน อีกทั้งยังมีการออกแบบที่หลากหลาย สวยงามและทันสมัย แตกต่างไปจากเดิมเป็นอย่างมาก เรามาทำความรู้จักกับบ้านประเภทนี้กันเสียก่อนว่ามันคืออะไร 

     
บ้านน็อคดาวน์ คือ บ้านสำเร็จรูป ที่ได้รับการสร้างแต่ละชิ้นส่วนสำเร็จมาแล้วจากโรงงานผลิต ซึ่งชิ้นส่วนของบ้านประเภทนี้จะได้รับการออกแบบให้สามารถถอดประกอบได้ง่าย และยังสามารถยกย้ายเคลื่อนที่เอาไปติดตั้งยังที่ไหนๆ ก็ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ มีครบทุกส่วนของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง ผนัง พื้น หลังคา รวมไปถึงห้องต่างๆ ตลอดจนหน้าต่างประตู และสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำครบครัน เรียกว่าพอเลือกแบบบ้านที่พอใจได้แล้ว ตัดสินใจสั่งผลิต ก็สามารถยกส่วนประกอบไปติดตั้ง แล้วทำการประกอบชิ้นส่วนเป็นตัวบ้านได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาในการก่อสร้างให้ยุ่งยาก เหมือนการก่อสร้างบ้านแบบปกติ โดยส่วนใหญ่แล้ว หากเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย มักนิยมใช้วัสดุไม้ วัสดุสังเคราะห์ โครงสร้างเหล็ก ดีไซน์แบบง่ายๆ แต่สวยงามและทันสมัย เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ซึ่งจะมี ตั้งแต่ 1- 3 ห้องนอน หรือ 1 ห้องอเนกประสงค์ใหญ่ บางแห่งทำเป็นห้องสำนักงาน Home Office หรือห้องรับรองเพิ่มเติมจากตัวบ้านหลัก บางแห่งมีห้องน้ำพร้อมเสร็จ และบางแห่งทำเป็นร้านกาแฟ ร้านค้าขนาดเล็ก มีทั้งลักษณะบ้านที่เสร็จสมบูรณ์ สร้างเสร็จจากโรงงานพร้อมขนย้ายไปติดตั้งทั้งหลัง และบ้านกึ่งสำเร็จรูป ที่เน้นการจัดเตรียมวัสดุ แยกเป็นชิ้นส่วนนำไปประกอบบนสถานที่ก่อสร้างจริง แล้วแต่ความสะดวกของเจ้าของบ้านและพื้นที่แต่ละสถานที่

     
ดังนั้นจุดเด่นของบ้านประเภทนี้ก็คือ รวดเร็วทันใจ เพียงมีที่ดินอยู่แล้วก็สามารถเลือกแบบบ้านที่พอใจและมีความเหมาะสม แล้วสั่งให้เริ่มดำเนินการนำไปติดตั้งได้เลยทันที (ในกรณีที่ขนาดของแบบบ้านที่เลือกสามารถยกไปติดตั้งได้เลย) ไม่ต้องมากังวลในเรื่องรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ อีก สามารถมีบ้านใหม่พร้อมให้เข้าอยู่ได้ในระยะเวลาแค่ไม่กี่วัน ส่วนใหญ่ใช้เวลาในการสร้างประมาณ 30-45 วัน เท่านั้น ถือว่าใช้เวลาน้อยมากหากเทียบกับการก่อสร้างบ้านทั่วไปที่ใช้เวลานานหลายเดือน กว่าจะเสร็จและเข้าอยู่ได้ งานอื่นๆ ที่ต้องทำนอกเหนือจากการติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูปแล้ว คือ ลูกค้าต้องทำฐานรากเตรียมเอาไว้ สำหรับวางบ้าน และดำเนินการเรื่องสาธารณูปโภค น้ำประปาไฟฟ้า รอเอาไว้ เมื่อบ้านมาถึงก็สามารถเชื่อมต่อระบบน้ำประปาและติดตั้งระบบไฟฟ้าเข้าไปในตัวบ้านได้เลย

     บ้านน็อคดาวน์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านยุคใหม่ ที่ไม่ต้องการปวดหัวกับปัญหาเรื่องการก่อสร้าง เรื่องช่างและผู้รับเหมา รวมถึงไม่อยากเสียเวลารอนานๆ กว่าจะได้บ้านที่พร้อมให้เข้าอยู่อาศัย สำหรับท่านใดที่กำลังตัดสินใจ อยากมีบ้านเป็นของตนเอง และมีบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปอยู่ในตัวเลือกอยู่ด้วย Nice Creation Home สามารถตอบโจทย์นั้นได้ตามความต้องการของทุกท่านค่ะ